0
Giỏ hàng

Bếp từ có nướng được không? Những lưu ý khi nướng thức ăn bằng bếp từ

Bếp từ có nướng được không? Những lưu ý khi nướng thức ăn bằng bếp từ

Bếp từ được người tiêu dùng đánh giá là một trong những dòng bếp tốt nhất hiện nay. Là một thiết bị nhà bếp đa năng, dòng bếp này có thể tạo ra nhiều món ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vậy liệu bếp từ có nướng được không? Để giải đáp thắc mắc này cũng như bỏ túi thêm cách sử dụng bếp từ để nướng hiệu quả, hãy cùng Max Vina tìm hiểu những thông tin xoay quanh vấn đề này qua bài viết sau đây.

Nướng thức ăn trên bếp từ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà
Nướng thức ăn trên bếp từ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

Đặc điểm nổi bật của dòng bếp từ

Với sự đa nặng và tiện dụng của bếp từ, bên cạnh chế biến các món ăn đơn giản như chiên, xào,... nhiều người dùng còn thắc mắc bếp từ có nướng được không. Trước khi biết được câu trả lời chính xác, người dùng cần tìm hiểu những đặc điểm của dòng bếp này.

Nguyên lý hoạt động

Bếp từ vận hành dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Dòng bếp này được cấu tạo từ cuộn dây đồng dẫn điện được đặt trong lòng bếp và bên trên là lớp kính cường lực chịu nhiệt tốt.

Bếp từ được thiết kế với mặt kính cường lực chắc chắn
Bếp từ được thiết kế với mặt kính cường lực chắc chắn

Khi bếp được bật lên, cuộn dây đồng sẽ sinh ra từ trường. Lúc này, chỉ những dụng cụ nấu bằng kim loại nhiễm từ mới tương tích với bếp và đóng vai trò như một vật dẫn nhiệt truyền lên để làm chín thức ăn. Đặc biệt, bếp chỉ có thể làm nóng khi tiếp xúc với vật nhiễm từ. Do đó, bếp sẽ không được làm nóng để nướng thức ăn nếu đặt trực tiếp thực phẩm lên mặt bếp.

Lợi ích khi sử dụng bếp từ nấu nướng

Bên cạnh được thiết kế với đa dạng kiểu dáng bắt mắt, giúp không gian trở nên hiện đại hơn, bếp từ còn mang đến những lợi ích và sự tiện dụng trong nấu nướng như:

  • Chế biến nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và năng lượng đáng kể.

  • Không tạo khói gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  • Tạo ra được nhiều kiểu món ăn hấp dẫn.

  • Tích hợp chế độ hẹn giờ, chức năng tự khóa và tự ngắt khi quá nhiệt, vô cùng an toàn và tiện lợi khi nấu.

  • Bề mặt kính cường lực chắc chắn và dễ dàng vệ sinh.

Bếp từ có nướng được không?

Câu trả lời cho vấn đề bếp từ nướng được không là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, như đã đề cập bên trên, dòng bếp này có thể nướng thức ăn trong trường hợp thiết bị tiếp xúc trực tiếp với dụng cụ nấu chẳng hạn như chảo nướng thịt, vỉ nướng, khay nướng,... được làm từ inox 304 hoặc gang. Những chất liệu này đều có khả năng nhiễm từ và có thể dẫn nhiệt từ bếp để nướng thực phẩm.

Ngoài ra, thức ăn được nướng bằng bếp từ thường sẽ không có mùi khói hay thơm như sử dụng các loại bếp thông thường khác. Bởi vì, dòng bếp này không tạo ra lửa cũng như khói. Chính vì điều này đã tạo nên một số ưu điểm khi sử dụng bếp từ để nướng, cụ thể như sau:

  • Thức ăn chín hoàn hảo và không bị cháy xém.

  • Nhiệt tỏa đều giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.

  • Dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt phù hợp khi nướng thực phẩm.

  • Không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ nướng như cách nướng truyền thống.

  • Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi nướng.

>>> Xem thêm bài viết gần đây: Có nên nướng thịt bằng bếp gas mini

Gợi ý một số cách nướng bằng bếp từ giúp món ăn thơm ngon

Với sự cải tiến trong các sản phẩm bếp từ trên thị trường hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tạo những món nướng thơm ngon ngay tại nhà thông qua 2 cách nướng bằng bếp từ đơn giản sau.

Nướng bằng bếp từ với chảo gang nhanh chóng

Làm món nướng trên bếp từ với chảo gang nướng là một sự lựa chọn phù hợp cho các buổi tụ họp gia đình hay bạn bè. Theo đó, chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo gang đáy từ, bếp từ và những nguyên liệu, thực phẩm yêu thích, người dùng có thể tạo ra một bữa nướng hấp dẫn, thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ưu điểm của việc làm món nướng với chảo gang trên bếp từ đó là món ăn chín nhanh và đều, người dùng có thể tự do điều chỉnh mức nhiệt phù hợp. Đặc biệt, nhiệt được truyền đến thực phẩm khá ổn định và đều, giúp cho trải nghiệm tuyệt vời hơn so với khi sử dụng bếp than.

>>> Xem thêm bài viết gần đây: Cách làm sườn nướng bằng bếp gas gọn gàng và tiện lợi

Nướng bằng bếp từ với vỉ nướng đơn giản

Để bếp từ có thể hoạt động tốt nhất, người dùng cần sử dụng vỉ nướng được làm từ chất liệu nhiễm từ và giấy bạc để lót, tránh thức ăn rơi vào mặt bếp khi nướng, gây nguy hiểm. Ngoài ra, trong khi nướng thức ăn, người dùng cũng cần điều chỉnh mức nhiệt phù hợp để các món ăn chín đều và hấp dẫn hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Cách sử dụng vỉ nướng trên bếp ga mà bạn nên biết

 

Chế biến thức ăn ngon với vỉ nướng trên bếp từ
Chế biến thức ăn ngon với vỉ nướng trên bếp từ

Những điều cần lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Với nhu cầu sử dụng bếp và chế biến món ăn ngày càng cao của người tiêu dùng, bếp từ dần trở thành trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ tạo ra nhiều món ngon. Trước thắc mắc bếp từ có nướng được không, nhiều sản phẩm được tạo ra tích hợp nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu làm món nướng tại nhà của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để sử dụng bếp hiệu quả nhất cũng như bảo quản bếp được sử dụng bền lâu, người dùng cũng nên chú ý đến các điểm sau đây:

Quan sát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khả năng truyền nhiệt của bếp từ khá tốt. Vì vậy, để món nướng được chín một cách hoàn hảo từ trong ra ngoài và không bị cháy xém, người dùng cần chút ý quan sát và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi nướng. Thực tế, mỗi thực phẩm sẽ có mức nhiệt khác nhau, do đó, cần dựa vào tính chất của thực phẩm để điều chỉnh mức nhiệt tương ứng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món nướng
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món nướng

Ưu tiên sử dụng giấy bạc hoặc vỉ nướng và để cách mặt bếp khi nướng

Điều đầu tiên khi chế biến món nướng bằng bếp từ đó là tránh để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp. Bởi vì, dầu mỡ từ thực phẩm sẽ gây ra các vệt cháy khó vệ sinh. Theo đó, giấy bạc hay vỉ nướng chính là biện pháp tốt nhất có thể hạn chế tình trạng này. Đồng thời, thức ăn được nướng với giấy bạc cũng chín đều và trông hấp dẫn hơn.

Để bếp nguội hẳn sau khi tắt

Thông thường, sau khi tắt bếp, nhiệt bên trong vẫn còn tỏa ra trong vài phút. Do đó, lúc này bếp vẫn còn rất nóng và dễ gây bỏng. Vậy nên, cần đợi bếp nguội hẳn trong khoảng thời gian từ  5 – 10 phút để đảm bảo an toàn, sau đó mới tiến hành vệ sinh.

Vệ sinh bếp từ sạch sẽ sau khi sử dụng

Bất cứ thiết bị nào cũng cần được vệ sinh và bảo quản để có thể sử dụng được lâu hơn. Theo đó, người dùng nên vệ sinh bếp thường xuyên, đặc biệt là sau khi sử dụng xong để kéo dài tuổi thọ của thiết bị cũng như loại bỏ các vi khuẩn gây hại bám trên mặt bếp. Ngoài ra, người dùng cần lưu ý, để đảm bảo tuổi thọ của bếp và an toàn cho người sử dụng, hãy đợi bếp ngưng tỏa nhiệt trong 5 – 10 phút mới rút điện và vệ sinh.

 

Luôn vệ sinh bếp từ sau khi sử dụng để đảm bảo độ bền của thiết bị
Luôn vệ sinh bếp từ sau khi sử dụng để đảm bảo độ bền của thiết bị

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho vấn đề bếp từ có nướng được không, được nhiều người dùng quan tâm. Có thể thấy, ngoài chức năng vốn có là nâng cao tính thẩm mỹ cho căn bếp hay chế biến những món ăn quen thuộc cho bữa cơm gia đình, bếp từ còn có thể tạo ra món nướng hấp dẫn và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn sử dụng dòng bếp nướng gas an toàn, chất lượng cao tại Max Vina để chế biến các món nướng thơm ngon, dễ dàng tại nhà. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm hiện đại này.

Thong ke