Hướng dẫn cách vệ sinh nồi lẩu mini đơn giản
Nồi lẩu mini càng ngày càng được ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi. Bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon trong thời gian ngắn với nồi mini. Ngoài ra, giá thành của loại nồi này tương đối rẻ nên rất nhiều người sở hữu trong căn bếp của mình. Tuy nhiên vệ sinh nồi lẩu mini như thế nào cho đúng cách để sử dụng được lâu bền? Hãy cùng đại lý Max Vina tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết bên dưới đây.
Nồi lẩu mini là gì?
Cũng tương tự như nồi lẩu điện kích thước lớn, nồi lẩu mini sử dụng công nghệ chính để nấu chín thức ăn thông qua nguồn điện. Tuy nhiên, nồi lẩu mini có kích thước nhỏ hơn nhiều, thích hợp cho 1 – 2 người ăn nên được nhiều được bạn sinh viên hay những cặp vợ chồng ưa chuộng. Ngoài nấu lẩu, nồi mini còn có thể dùng để nấu mì, nấu canh, hấp hoặc một số loại có thể kết hợp chiên, xào vô cùng tiện lợi. Trên thị trường hiện nay có 3 loại nồi lẩu mini được sử dụng phổ biến:
- Nồi lẩu mini cơ bản: Đây là loại dễ mua và phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Nồi được thiết kế tương tự như một cái ca lớn có tay cầm và chỉ có một nút tắt – bật. Với các mẫu hiện đại hơn thì có thêm nút để điều chỉnh nhiệt độ. Loại nồi này thường được sử dụng cho các món luộc, ngoài ra không hỗ trợ các chức năng khác.
- Nồi lẩu đa năng mini: Đúng như tên gọi, nồi lẩu đa năng mini có thêm chức năng so với loại nồi cơ bản. Nồi được trang bị xửng hấp để bạn có thể luộc và hấp thức ăn cùng một lúc.
- Chảo lẩu mini: Loại này kết hợp tính năng của cả loại nồi cơ bản lẫn đa năng. Ngoài ra, chảo lẩu còn dùng để chiên, xào, rán vì có lớp men chống dính.
Trước khi mua các sản phẩm nồi lẩu mini, người dùng nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng và các tính năng tối ưu của sản phẩm. Ngoài ra, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.
Cách vệ sinh nồi lẩu mini
Vệ sinh nồi lẩu đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Về cơ bản, cách vệ sinh nồi mini cũng tương tự như vệ sinh nồi thông thường.
- Bước 1: Đầu tiên, cần rút hết tất cả các dây cắm và đảm bảo rằng nồi không còn kết nối với nguồn điện. Trước khi bắt đầu vệ sinh, bạn hãy chờ cho nồi nguội hoàn toàn để tránh bị bỏng.
- Bước 2: Nếu nồi không trang bị sẵn nút chống nước thì bạn nên dán băng dính ở ổ cắm. Điều này giúp ngăn ngừa nước chảy vào ổ gây hỏng hoặc giật điện khi bạn dùng vào lần tiếp theo.
- Bước 3: Sử dụng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển để vệ sinh nồi lẩu mini. Thông thường, lòng nồi không thể tháo rời khỏi thân nên bạn cần chú ý chỉ rửa sạch lòng và không để nước chảy vào bộ phận khác. Ngoài ra, chú ý không nên chà xát mạnh hoặc dùng chất tẩy rửa mạnh để tránh làm hỏng lớp tráng men chống dính của nồi.
- Bước 4: Vệ sinh thân nồi bằng cách dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt xung quanh. Trong trường hợp thức ăn trào ra thì có thể dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.
- Bước 5: Sau khi đã rửa sạch các bộ phận, hãy lau khô và bảo quản nồi ở nơi khô ráo, sạch sẽ.
Để nâng cao hiệu quả làm sạch, người dùng có thể sử dụng nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng hay xà phòng trong khi vệ sinh nồi lẩu mini.
Lưu ý trong quá trình vệ sinh nồi lẩu mini
Một số loại nồi lẩu mini thông dụng được sản xuất giá rẻ nên có độ bền không cao. Chính vì thế, để kéo dài tuổi thọ sản phẩm, bạn cần bảo quản và giữ gìn nồi đúng cách.
- Ổ điện sử dụng cần đảm bảo an toàn, tránh sử dụng những loại ổ cũ, hở mạch để ngăn chặn tình trạng chập cháy làm xảy ra hỏa hoạn hay nổ ổ gây nguy hiểm.
- Kiểm tra kĩ dây, ổ điện trước khi cắm điện. Cần sử dụng ổ có điện thế tương thích với nồi. Bạn có thể kiểm tra thông số sử dụng thích hợp có ghi trên thân nồi để đảm bảo nguồn điện.
- Tránh dùng nồi ở những nơi ẩm thấp như bồn rửa, nhà tắm,...
- Không cắm chung nồi lẩu với các thiết bị điện khác trong một ổ điện. Tốt nhất những sản phẩm có công suất cao như nồi lẩu thì bạn nên cắm vào ổ điện âm tường.
- Khi nồi đang hoạt động thì không nên đột ngột rút dây điện.
- Nên cho thức ăn từ từ vào nồi với lượng phù hợp. Quá nhiều loại thức ăn nấu cùng lúc có thể khiến nồi nhanh hỏng mà đồ ăn cũng không thể chín đều.
- Không dùng các vật sắc nhọn hay kim loại tác động vào lòng nồi.
- Khi vệ sinh nồi lẩu mini không được ngâm trực tiếp vào bồn rửa hay chất tẩy rửa mạnh.
- Sau khi dùng xong, hãy cất nồi ở nơi khô ráo, không nên để chỗ có ánh nắng trực tiếp.
Mua nồi lẩu mini chính hãng tại Max Vina
Tự hào là một trong những đại lý đứng đầu trên thị trường, Max Vina chuyên cung cấp đồ dùng nhà bếp chất lượng từ Hàn Quốc với giá cả vô cùng cạnh tranh. Các sản phẩm bếp ga mini, nồi lẩu mini, bình ga mini,... của chúng tôi đều đạt chứng chỉ an toàn và chất lượng như KGS, CGAC, GU,... giúp người dùng yên tâm trải nghiệm sản phẩm.
Khách hàng có thể mua sản phẩm chính hãng qua kênh online phân phối toàn quốc hoặc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trưng bày. Chúng tôi cung cấp chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày, bảo hành sản phẩm lên tới 1 năm và bảo hiểm chống nổ 10 tỷ đồng, áp dụng với bất kỳ hình thức mua hàng nào. Max Vina hướng tới lợi ích và giá trị thực, mang tới thị trường sản phẩm với phương châm “MAX VINA TRAO UY TÍN, CHẤT LƯỢNG – ĐƯỢC NHẬN LẠI NIỀM TIN”.
Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh nồi lẩu mini cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong cách vệ sinh nồi lẩu của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm nồi lẩu mini chính hãng, giá ưu đãi. Hãy liên hệ với Max Vina qua các thông tin sau:
CÔNG TY TNHH DAESUN VINA
- Địa chỉ: Lô đất CN5.1B, KCN Đình Vũ, P. Đông Hải 2, Q. Hải An,TP. Hải Phòng, Việt Nam
- SĐT: 096 224 7455