0
Giỏ hàng

2 Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn Như Nhà Hàng

2 Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn Như Nhà Hàng

Lẩu nướng là sự kết hợp độc đáo, hoàn hảo giữa món nướng và món lẩu, giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của mọi người. Không cần ra nhà hàng, bạn cũng có thể tự làm lẩu nướng tại nhà chuẩn vị. Theo dõi bài viết dưới đây, Max Vina sẽ mách bạn cách làm 2 món lẩu nướng đơn giản, đảm bảo chuẩn nhà hàng.

làm lẩu nướng tại nhà
Cách làm lẩu nướng tại nhà đơn giản, hấp dẫn

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lẩu nướng đơn giản tại nhà

Để có một món lẩu nướng hấp dẫn không thể thiếu những dụng cụ hỗ trợ cần thiết. Theo đó, bạn có thể tham khảo qua một số dụng cụ, thiết bị sau:

  • Bếp nướng điện: Thay vì sử dụng bếp than cồng kềnh, bếp nướng điện sử dụng nguồn năng lượng chính là điện năng, giúp làm chín thức ăn nhanh chóng, tiện lợi.

  • Bếp nướng gas: Bếp nướng gas mini Maxsun giúp thực hiện các món nướng dễ dàng, nhanh chóng. Với thiết kế nhỏ gọn, chỉ cần 1 – 2 bình gas mini, bạn có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ món nướng thơm ngon ở bất cứ đâu.

  • Chảo nướng chống dínhSản phẩm đảm bảo chất lượng món ăn tốt nhất nhờ bề mặt phủ một lớp chống dính cao cấp và giữ nhiệt lâu.

  • Bếp lẩu nướng nướng đa năng: Dòng bếp này được tích hợp chức năng 2 trong 1, giúp người dùng dễ dàng thực hiện món lẩu và nướng cùng lúc. Đây cũng là sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng trong các bữa tiệc sum họp tại nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua bếp nướng gas hay bếp nướng điện?

các loại bếp làm món lẩu nướng tại nhà
Bếp nướng gas mini Maxsun thiết kế tiện lợi

Bật mí cách làm lẩu nướng tại nhà đảm bảo hấp dẫn

Bên cạnh mang đến một bữa ăn hấp dẫn, đủ chất, một món lẩu nướng ngon còn giúp cho bữa tiệc thêm trọn vẹn. Nếu bạn không biết nên nấu món gì khi có khách đến chơi nhà, vậy hãy tham khảo 2 cách làm lẩu nướng tại nhà dễ dàng thực hiện sau đây.

Món lẩu nướng thập cẩm

làm món lẩu nướng thập cẩm tại nhà
Món lẩu nướng thập cẩm đậm đà hương vị

Lẩu nướng thập cẩm là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Á Đông. Đây là món ngon có sự kết hợp độc đáo của đa dạng nguyên liệu như các loại thịt, rau củ, và gia vị để đảm bảo có món lẩu nướng thập cẩm chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm lẩu nướng tại nhà

    • Các loại thịt bao gồm thịt ba chỉ, thịt bò, thịt gà,..

    • Các loại rau củ: cà chua, khoai tây, gừng, hành tím, tỏi ớt, sả, hành tây và nấm kim châm.

    • Các loại gia vị cần thiết như: mật ong, bơ lạt, tương ớt, dầu hào, nước tương, đường và bột canh.

    • Rau ăn kèm bao gồm rau mùi, xà lanh,...

  • Bước 2: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị kỹ lưỡng

    • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng.

    • Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả.

    • Gọt vỏ khoai tây, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát dày khoảng 1/2 lóng tay.

    • Chia nấm kim châm thành từng bó nhỏ, sau đó rửa với nước muối và nước sạch để khử mùi hôi.

    • Cắt thịt thành từng lát mỏng sau đó cuộn lại với nấm kim châm.

  • Bước 3: Pha nước chấm chuẩn vị theo công thức

    • 2 thìa canh tương bần

    • 1 thìa cà phê đường

    • 1 thìa cà phê tỏi và ớt băm nhuyễn

    • 1 thìa canh tương ớt

  • Bước 4: Làm lẩu nướng với bếp ga nhỏ Maxsun

    • Bật bếp gas để làm nóng khay nướng, sau đó quét bơ lạt lên bề mặt khay.

    • Sau khi bơ tan chảy hẳn, cho các loại thịt, rau củ lên nướng chín.

    • Sau 5 phút, khi các nguyên liệu đã chín, bạn có thể thưởng thức cùng rau và nước chấm.

Có thể thấy, cách chế biến món lẩu nướng thập cẩm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Món ăn sau khi chín đảm bảo mềm mọng, hương vị đậm đà không thua kém nhà hàng.

Món lẩu nướng hải sản

làm lẩu nướng hải sản tại nhà
Lẩu nướng hải sản dinh dưỡng, hấp dẫn

Lẩu nướng hải sản là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn tạo một bữa tiệc hoàn hảo. Sự kết hợp giữa nguyên liệu hải sản tươi ngon cùng cách chế biến độc đáo sẽ tạo nên một món ngon mang hương vị đậm đà chuẩn nhà hàng. Các bước làm lẩu nướng hải sản tại nhà đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để dễ dàng làm lẩu nướng

    • Các loại hải sản ưa thích như tôm, mực, sò, nghêu,...

    • Rau củ quả ăn kèm như nấm kim châm, hành tây, đậu bắp, cà chua,...

    • Rau thơm và dưa leo

    • Cá loại gia vị

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng

    • Rửa sạch các nguyên liệu hải sản và để ráo

    • Cắt bỏ gốc, rễ nấm và rửa sạch với nước muối loãng

    • Rửa các loại củ quả với nước và cắt thành miếng mỏng

  • Bước 3: Tiến hành chế biến món ăn với bếp lẩu nướng đa năng 2in1

    • Bật bếp với công suất lớn sau đó cho bơ lên bề mặt nướng.

    • Khi bơ đã chảy, lần lượt cho các nguyên liệu lên bề mặt để bắt đầu nướng

    • Hạ nhiệt xuống mức vừa phải để nguyên liệu chín đều.

Món lẩu nướng hải sản khi hoàn thành sẽ có vị ngọt từ hải sản và mùi hương hấp dẫn của các nguyên liệu. Hãy thưởng thức cùng nước chấm và rau ăn kèm để bùng nổ hương vị hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Nấu Lẩu Uyên Ương Trung Quốc 2 Ngăn Trọn Vị

Mẹo nướng thịt thơm ngon chuẩn nhà hàng

mẹo nướng thịt ngon tại nhà
Mẹo ướp và nướng thịt giúp tăng hương vị

Bên cạnh thực hiện theo hướng dẫn làm lẩu nướng tại nhà trên, Max Vina sẽ mách bạn một số mẹo để thịt sau khi nướng thơm ngon, chín đều mà không lo bị khô.

  • Nên nướng thịt bằng bếp nướng để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh bị cháy.

  • Cách 3 phút nướng cần lật mặt thịt một lần để đảm bảo thịt chín đều và không bị cháy.

  • Trước khi nướng, hãy ướp thịt với một ít dầu ăn để miếng thịt thật mềm và mọng nước.

Trên đây là kinh nghiệm làm lẩu nướng tại nhà thơm ngon chuẩn vị nhà hàng đến của Max Vina. Hy vọng với 2 món lẩu nướng trên, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để có một bữa tiệc trọn vẹn cùng bạn bè, người thân. Luôn theo dõi những thông tin mới nhất từ Max Vina để biết thêm nhiều mẹo hay nhà bếp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ tại: Lô đất CN5, 1B, KCN Đình Vũ, P Đông Hải 2, Q Hải An, TP.Hải Phòng, Việt Nam
  • Hotline: 096 224 7455
  • Website: https://maxvina.vn/
Thong ke